ในระหว่างวันที่ 20-24 มีนาคม 2560 ศาสตราจารย์ ดร.สถิรกร  พงศ์พานิช คณบดีวิทยาลัยวิทยาศาสตร์สาธารณสุข จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พร้อมด้วย นายแพทย์ สำลี เปลี่ยนบางช้าง ศาสตราภิชาน วิทยาลัยวิทยาศาสตร์สาธารณสุข จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อดีตคณบดีวิทยาลัยการสาธารณสุขแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และอดีตผู้อำนวยการภูมิภาคขององค์การอนามัยโลก เอเซียตะวันออกเฉียงใต้ 2 สมัย (2547-2557) และคณะผู้บริหารวิทยาลัยฯ โดยมีภาคีสมาชิกของ WHO สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ จำนวน 4 คน คือ 1.Dr.(Mrs)Lwin Yinn Than Dar, Deputy Director – General Dept. of Public Health 2.Mrs. Ei Ei Swe; Assistant Director, Health Education Division 3.Mrs. Nu Nu Yee; Assist Director, Health Education Division 4.Mrs. Hanb May Lwin; Assistant Director, Health Education Division ได้รับทุน WHO มาร่วมการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “A Study Tour on Health Museum in Thailand” สิ่งที่ ภาคีสมาชิกของ WHO สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ ทั้ง 4 คนพึงพอใจคือ พิพิธภัณฑ์ด้านสุขภาพในประเทศไทย อาทิ พิพิธภัณฑ์ของคณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พิพิธภัณฑ์ที่โรงพยาบาลศิริราช เป็นต้น